Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh trực tuyến. Kinh doanh trực tuyến có nhiều ưu điểm như: Chi phí rẽ, nhanh chóng, tiếp cận được nhiều khách hàng, mang đến cho khách hàng nhiều tiện lợi… tuy nhiên khách hàng khó kiểm chứng được sản phẩm trước khi mua. Vì thế, “Uy tín” là yếu tố quan trọng mang đến thành công cho website doanh nghiệp. Sau đây là một số việc bạn có thể làm để tạo niềm tin cho khách hàng:

1. Đưa lên website những bằng chứng, danh hiệu mà công ty bạn đã đạt được

Hãy tìm cách trình bày một góc nào đó trên website các giấy tờ chứng nhận, bằng khen, huy chương, huy hiệu… mà sản phẩm hay công ty bạn đã đạt được. Đây là thực sự là một lời khẳng định có giá trị, bởi lẽ nếu sản phẩm của bạn được các tổ chức nhà nước, tổ chức doanh nghiệp hoặc tổ chức cộng đồng công nhận thì còn gì bằng nữa.

2. Đưa vào Logo chứng nhận của Bộ Công Thương

Hiện nay, tất cả các trang bán hàng trực tuyến đều phải đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương. Vì thế, nếu web của bạn đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương thì hãy đưa logo đó vào (thường được đặt ở cuối chân trang).

3. Đăng ký sử dụng chuẩn bảo mật SSL (https://) cho website

Một website khi sử dụng chuẩn bảo mật SSL (https://) không chỉ được Google hoặc các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao mà còn tạo niềm tin cho khách hàng, vì khi sử dụng chuẩn bảo mật SSL các dữ liệu tương tác giữa khách hàng và website đề được bảo hóa.

4. Đưa ra bằng chứng từ khách đã từng mua hàng (feedback)

Thói quen khi đi mua một hàng gì chúng ta thường hỏi xem người thân đã mua mặt hàng đó chưa, mua ở đâu và dùng có tốt không… Vậy thì đối với website bán hàng là những nhận xét (feedback) của những người đã mua hàng trước đây. Hãy đưa nó vào chổ nào hợp lý và dễ nhìn thấy nhất.

Login to leave your feedback!

Leave a Reply