Tại thời điểm này, khoảng 78% các tổ chức sử dụng hệ thống quản lý học tập (LMS) – một nền tảng khiến cho việc đào tạo E-learning khả thi hơn. 100% các tổ chức này bị ảnh hưởng với các xu hướng E-learning cụ thể.

1.Học tập trên mobile (mLearning)

Học tập trên di động hay mLearning là một trong những lý do mà những người điều hành muốn áp dụng hệ thống quản lý học tập vào quy trình đào tạo tại công ty. Lãnh đạo thế hệ mới luôn muốn nhân viên có thể tiếp cận nguồn tài nguyên học tập ở bất kì thiết bị nào, bất kì thời điểm nào từ bất cứ nơi đâu. Dự đoán tới năm 2020 chỉ riêng nền công nghiệp mLearning sẽ đạt giá trị hơn 37 tỷ $.

2.Gamification

Trong những xu hướng về E-learning được liệt kê dưới đây, gamification (Ứng dụng yếu tố game vào công việc) có lẽ là vui vẻ nhất. Có ai không thích được chơi game trong giờ làm? Gamification tại nơi làm việc không chỉ giúp nhân viên tiếp thu kiến thức tốt hơn mà còn mang ý nghĩa thư giãn. Nó bổ sung yếu tố giải trí cho bất kì loại hình đào tạo online nào.

3.Đào tạo bằng video

Hầu hết mọi người đều thích xem video. Theo số liệu thống kê, người Mỹ trưởng thành dành trung bình 5 tiếng một ngày xem video. Các nhà thiết kế chương trình đào tạo E-learning rất khôn ngoan khi bắt đầu phát triển video trong học liệu online. Chương trình đào tạo bằng video đang trở nên phổ biến đến mức 98% tổ chức sẽ đưa video vào chiến lược học trên nền tảng số.

4.Đào tạo dựa trên năng lực

Nhân viên và lãnh đạo đều khá hào hứng về chương trình đào tạo dựa trên năng lực. Bởi vì nó giúp nhân viên được thăng tiến nhanh hơn. Trong bài viết, The Top 5 eLearning Trends Happening Now chỉ ra rằng, “Cơ hội được tự đánh giá, quyết định các kĩ năng cần cho lộ trình công việc sẽ tạo động lực cho người học, tạo giá trị lớn hơn với tổ chức những người liên quan đến đào tạo và phát triển các kĩ năng. Các chương trình đào tạo dựa trên năng lực đưa ra bản đồ cho lộ trình phát triển nghề nghiệp của nhân viên.

5.Big Data

Theo như bài báo được xuất bản bởi Learnnovators, Big Data (liên quan tới E-learning) được định nghĩa như “ dữ liệu được tạo ra bởi người học tương tác với nội dung đào tạo. Dữ liệu này được thu thập qua hệ thống quản lý học tập LMS… và công cụ đa phương tiện khác”. Năm nay, Big Data đã trở thành một xu hướng dẫn đầu trong E-learning, và nó sẽ tiếp tục trở thành số 1. Inforgraphics Top 8 xu hướng E-learning đã chỉ ra rằng “ 69, 6% các doanh nghiệp hiện nay coi Big Data quan trọng hoặc có tính quyết định tới thành công kinh doanh. Big data và thị trường phân tích người dùng dự kiến đạt 48,6 tỷ đô la vào năm 2019”.

Login to leave your feedback!

Leave a Reply