Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là hệ thống quản lý hoặc định tài nguyên doanh nghiệp giúp công ty hoạt động hiệu quả tiết kiệm chi phí thời gian nhân lực thúc đẩy quá trình phát triển. Hệ thống erp đem đến sự chuyên nghiệp cho các tập đoàn lớn, chuẩn hóa các quy trình hoạt động.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng các phần mềm ERP đã trở nên lạc hậu, quá phức tạp, tốn kém, và không còn phù hợp cho môi trường kinh doanh thay đổi liên tục như hiện nay. Các dự án triển khai ERP thường phải đối mặt với nguy cơ thất bại cao.

Tuy nhiên, ERP đang có những thay đổi mạnh mẽ để kịp thích ứng. Hệ thống ERP đã được triển khai nhiều hơn trên ứng dụng Cloud ERP ( điện toán trên nền đám mây) là một giải pháp hữu hiệu để giúp đỡ các doanh nghiệp và về nhu cầu của họ như quản lý hệ thống,tiết kiệm chi phí,..

Phần mềm ERP dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud ERP), được cung cấp dưới dạng SaaS (Software-as-a-Service), đem đến những lợi thế đáng kể so với các giải pháp cũ, vốn được cài đặt ngay trong server và máy tính của công ty (on-premises).

Những giải pháp mà Cloud ERP mang lại:
Có khả năng bảo mật tốt: Mức độ bảo mật rất cao, có khả năng phục hồi và dự phòng. Khi dữ liệu bạn được đưa lên đám mây, nó sẽ được sao lưu thường xuyên và lưu trữ ở nhiều nơi, hỗ trợ doanh nghiệp của bạn mỗi khi gặp trường hợp khẩn cấp.
Có giá thành và kinh phí rẻ hơn: Chi phí thấp được xem là ưu thế chính của Cloud ERP. Giải pháp Cloud ERP tránh được các khoản đầu tư ban đầu lớn về hệ thống phần cứng và bản quyền phần mềm. Thời gian triển khai hệ thống nhanh hơn giúp giảm chi phí đáng kể trong việc lắp đặt, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, doanh nghiệp còn cắt giảm chi phí thêm về việc duy trì đội ngũ IT để vận hành và bảo trì các hệ thống mạng và phần cứng.
Tận dụng những công nghệ tiên tiến nhất, linh hoạt hơn về quy mô: Các hệ thống ERP điện toán đám mây chạy trên Internet linh hoạt hơn nhiều và được liên tục nâng cấp bởi các nhà cung cấp. Nâng cấp sản phẩm hoặc cải tiến được triển khai dễ dàng vào hệ thống của bạn. Do đó, bạn luôn được hưởng lợi từ các công nghệ mới nhất.
Mặc dù vẫn còn một số lo ngại về xu hướng triển khai trên đám mây, khả năng tương thích với các hệ thống cũ, nhưng Cloud ERP vẫn là một xu hướng nổi bật nhất hiện nay.

Login to leave your feedback!

Leave a Reply