Có khá nhiều định nghĩa về CRM và mỗi định nghĩa đều phản ánh được cốt lõi về CRM, ở đây sẽ kết hợp các định nghĩa này để đưa ra cái nhìn toàn diện hơn.

CRM (hay Customer Relationship Management) bao gồm các thực tiễn, chiến lược và công nghệ mà doanh nghiệp sử dụng để quản lý và phân tích tất cả các tương tác và dữ liệu khách hàng trong suốt vòng đời của khách hàng, mục tiêu cuối cùng là cải thiện mối quan hệ với khách hàng, hỗ trợ giữ chân và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Còn phần mềm CRM là công cụ hỗ trợ cho việc lưu trữ và quản lý các mối quan hệ, dữ liệu và thông tin liên quan đến khách hàng (customer), đầu mối (lead) và khách hàng tiềm năng (prospect) hoặc có thể là đối tác kinh doanh.

Một hệ thống CRM được thiết kế để tập hợp tất cả thông tin về khách hàng trên khắp các kênh hay các điểm tiếp xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp (gồm website, điện thoại, live chat, thư từ, tài liệu và mạng xã hội) về một mối. Từ đó, cung cấp cho các nhân sự làm việc trực tiếp với khách hàng về thông tin cá nhân, lịch sử mua, các sở thích hoặc mối quan tâm khi mua. Nói ngắn gọn, CRM đang được xem nền tảng của sales và marketing hiện đại. Theo thời gian, các nhà cung cấp hướng đến việc xây dựng một giải pháp CRM toàn diện, có khả năng triển khai tương đối nhanh, dễ dàng nên Cloud CRM là giải pháp hấp dẫn với các doanh nghiệp

Cloud CRM là dịch vụ cho thuê phần mềm CRM sử dụng trên nền Internet. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ Cloud CRM sẽ không phải tốn chi phí về phần hạ tầng (máy chủ) và nhân sự bảo trì hệ thống mà chỉ cần bỏ chi phí ban đầu tối thiểu là đã có thể triển khai phần mềm CRM cho doanh nghiệp của mình. Giải pháp Cloud CRM sẽ góp phần giúp giảm đáng kể áp lực trong kinh doanh, đồng thời giảm thiểu thời gian và chi phí cho các khâu hoạt động của doanh nghiệp.
Những hiệu quả mà Cloud CRM mang lại:
– Tự động hóa Marketing: Giải pháp CRM cung cấp việc quản lý và thiết lập quy trình marketing tự động nhắm đến các tập khách hàng mục tiêu đã được phân loại sẵn theo nguồn khách hàng, ngành nghề, vị trí địa lý… theo các kịch bản chăm sóc khách hàng được thiết lập sẵn. CRM liên kết với các nguồn marketing như webform, landing page, email để lấy dữ liệu khách hàng tiềm năng nhằm tiếp thị bán hàng và chăm sóc hậu mãi cho khách hàng. Điều đặc biệt đó là hệ thống hoàn toàn tự động theo quy trình đã thiết lập.
– Tự động hóa bán hàng: Cung cấp một bộ công cụ quản lý quá trình bán hàng theo các giai đoạn khác nhau và quản lý các hoạt động của nhân viên bán hàng. Tự động hóa bán hàng cho phép theo dõi và ghi lại mọi giai đoạn trong quá trình bán hàng cho mỗi khách hàng tiềm năng, từ tiếp xúc ban đầu đến khi kết thúc thương vụ.
– Quản lý lịch làm việc: Module quản lý công việc cho phép người dùng tạo và theo dõi các cuộc gọi, cuộc họp, việc cần làm của mình. Người dùng có thể kết hợp các hoạt động và duy trì lịch sử của tất cả các hoạt động trước đó bằng cách liên kết chúng với các dữ liệu thể trong CRM (Ví dụ: Khách hàng, cá nhân, đơn hàng, hay dự án).
Giải pháp CRM cung cấp quản lý danh sách lịch làm việc, tương tự như những lịch làm việc bình thường hàng ngày của mọi người. Lịch biểu này phân biệt các hoạt động như các cuộc gặp, các cuộc gọi (được gọi chung là các sự kiện) và việc cần làm.
– Quản lý sản phẩm, dịch vụ: Giải pháp phần mềm CRM hỗ trợ quản lý chu trình bán hàng hoàn chỉnh hơn bằng cách tích hợp chức năng quản lý kho hàng (sản phẩm, dịch vụ) chi tiết và hiệu quả. Hệ thống cung cấp quản lý thông tin công việc đầy đủ theo từng trường: Tiêu đề, Mô tả, Kiểu công việc, Thời gian bắt đầu, Thời gian kết thúc, Liên quan tới, Tình trạng, Người thực hiện.
– Thống kê, báo cáo: Hệ thống CRM cung cấp cho người dùng công cụ tạo báo cáo để đưa ra những số liệu thống kê cụ thể cho việc bán hàng và chăm sóc khách hàng. Những báo cáo theo dạng bảng hay tổng hợp được xây dựng sẵn cho việc bán hàng tự động.
– Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng: Khả năng cung cấp hệ thống tư vấn và hỏi đáp của CRM được mở rộng bởi chức năng Cổng thông tin chăm sóc Khách hàng (Customer Portal), nhằm tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tương tác trực tiếp và tức thì giúp cho công tác chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và khiến khách hàng cảm thấy hài lòng về dịch vụ.
– Quản lý văn bản và tài liệu: Tích hợp module Văn bản hay Tài liệu để quản lý các dữ liệu cần thiết cho bất kỳ hoạt động nào liên quan tới khách hàng. Những tài liệu này có thể được đính kèm với các dữ liệu như: Khách hàng, Cá nhân, Đơn hàng… nếu cần thiết. Module này cho phép tìm kiếm, lưu các tài liệu liên quan một cách khoa học và dễ dàng đối với từng khách hàng.

Login to leave your feedback!

Leave a Reply