Website Doanh Nghiệp

Doanh nghiệp của chúng tôi được lợi gì khi chúng tôi làm website cho doanh nghiệp?

• Cung cấp thông tin nhanh chóng, mang tính cập nhật để phục vụ tốt các đối tượng khách hàng
• Khối lượng thông tin cung cấp không hạn chế như quảng cáo trên báo đài
• Quảng bá ở thị trường toàn cầu (báo chí VN không giúp được điều này)
• Thông tin luôn sẵn có trên website và có thể được xem bất kỳ lúc nào, tìm kiếm dễ dàng
• Tiết kiệm chi phí quảng cáo (giá xây dựng và duy trì một website rẻ hơn nhiều so với chi phí quảng cáo trên báo đài, nội dung lại không giới hạn)
• Thông tin dễ dàng được thay đổi mà không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp…
• Tương tác với đối tượng khách hàng (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng…)
• Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng (siêu thị điện tử), nhân sự (nhân viên phục vụ)
• Làm tăng tính chuyên nghiệp của DN (thời đại kỹ thuật số mà trên danh thiếp của DN không có địa chỉ website thì chắc là DN nhỏ)
• Rút ngắn khoảng cách giữa DN nhỏ và DN lớn (trên website – nếu làm chuyên nghiệp – thì không ai biết đây là DN lớn hay nhỏ vì TMĐT có tính chất “không biết mặt nhau, không thăm viếng thực sự”)
• Và một số lợi ích khác

Nếu website bị sự cố, bị hacker phá hoại thì sao?

Việc một website trên mạng bị sự cố do hacker cố tình phá hoặc thỉnh thoảng website bị ngưng hoạt động vài phút là chuyện bình thường. Không ai dám đảm bảo 100% rằng website không bị sự cố. Quan trọng là AHIT có giải pháp khắc phục sự cố một cách nhanh nhất có thể, với ít thiệt hại nhất. Khắc phục nhanh sự cố trong vòng 24 giờ và cứu dữ liệu ở mức cao nhất vì AHIT luôn có sao lưu dữ liệu offline và có ít nhất một host dự phòng song song.

Trước khi xây dựng website doanh nghiệp thì tôi cần chuẩn bị gì cho nội dung website?

Thông thường một website doanh nghiệp có những nội dung sau:
• Trang chủ: giới thiệu chung về những hình ảnh, thông tin mới nhất, đẹp nhất, ấn tượng nhất
• Trang giới thiệu: bài viết và hình ảnh giới thiệu về công ty, lịch sử phát triển, thành tựu…
• Trang dịch vụ/sản phẩm: giới thiệu, liệt kê tóm tắt về từng sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp
• Trang liên hệ: cung cấp địa chỉ, tel, email cho khách hàng liên hệ công ty
Nếu quý khách hàng có yêu cầu gì đặc biệt hơn thì sẽ phải chuẩn bị cho những nội dung và hình ảnh minh họa cho những phần đó. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được giải đáp tận tình và cụ thể hơn tùy vào loại hình dịch vụ, sản phẩm của từng doanh nghiệp là gì từ đó AHIT Corporation sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp với từng doanh nghiệp.

Cho tôi hỏi những loại hình doanh nghiệp nào thì cần phải có website để giới thiệu và quảng bá hình ảnh của công ty?

Bất cứ doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website vì website giúp quảng bá về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần, 365 ngày trong năm). Bên cạnh đó hình thức kinh doanh trực tuyến thông qua website còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đánh bóng tên tuổi của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu. Nếu không có website, chúng ta sẽ gặp nhiều bất lợi và tốn kém về chi phí, thời gian trong việc cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất. Ngày nay, khách hàng không có thời gian để chờ đối tác của mình  gửi brochure hoặc fax vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn thể hiện tính không chuyên nghiệp, kém hiện đại của doanh nghiệp.

Tôi có thể lấy mẫu web bán hàng để làm web giới thiệu thông tin hoặc ngược lại được không ?

AHIT khuyến nghị bạn nên sử dụng đúng mẫu giao diện vì đặc thù nghiệp vụ của từng loại có sự khác nhau. Tuy nhiên, ở một số trường hợp bạn cũng có thể mua ứng dụng để biến một mẫu web bán hàng thành web giới thiệu sản phẩm. Một web giới thiệu sản phẩm cũng hoàn toàn có chức năng “đặt hàng” để thu thập thông tin mà không cần đến các chức năng Thương mại điện tử như mẫu web bán hàng.

Web doanh nghiệp là gì, trường hợp nào tôi sử dụng Web doanh nghiệp ?

Phân hệ web chuyên về các chức năng giới thiệu thông tin, dịch vụ hoặc sản phẩm đơn giản. Web doanh nghiệp phù hợp cho các website giới thiệu doanh nghiệp, tập đoàn, các trung tâm giáo dục, nhà hàng khách sạn.

Tôi có thể mua ứng dụng web bán hàng để dùng cho website doanh nghiệp không?

Không, mỗi ứng dụng được phát triển đặc thù riêng cho từng phân hệ, bạn không thể sử dụng lẫn lộn được

Trong và sau khi hoàn thành website, tôi có được thêm cấu trúc hay chức năng không ?

Bạn chỉ có thể thay đổi, thêm bớt các module dựa trên bố cục có sẵn. Bạn cũng có thể tự tạo ra trang mới bằng công cụ quản trị.

Thương Mại Điện Tử

Khi nào tôi nên xây dựng một Website thương mại điện tử?

Bạn nên thiết kế website thương mại điện tử khi đã có đủ tiềm lực về nhân sự, tiềm lực tài chính và cung cấp một lượng lớn các dịch vụ khác nhau như: làm đẹp, thiết bị số, điện tử, gia dụng,… như một siêu thị, còn nếu bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho một lĩnh vực nào đó hãy thiết kế website bán hàng.

Chi phí thiết kế Website thương mại điện tử như thế nào?

Để thiết kế và duy trì một website thương mại điện tử chi phí bỏ ra là không nhỏ. Với giá trị lớn, sản phẩm rộng bạn cần nguồn kinh phí lớn để xây dựng cũng như lượng nhân sự lớn hơn nhiều so với một website bán hàng để duy trì.

Tùy theo tình hình của mỗi doanh nghiệp, bạn có thể chọn gói thiết kế phù hợp cho mình để tránh tổn thất về kinh phí cũng như khả năng duy trì website.

Cần làm gì để Website thương mại điện tử của tôi được nhiều người biết đến?

Tối ưu hóa SEO vì tìm kiếm qua mạng là cách thức quan trọng nhất để khách hàng tiềm năng biết đến trang web của bạn.

Quảng cáo Google Adwords (SEM) tăng nhanh chóng lượt truy cập đồng thời quảng cáo trực tuyến thành công.

Gửi Email Marketing còn là phương thức phổ biến nhất trong các hoạt động quảng cáo trực tuyến.

Tham gia mạng xã hội cũng là hình thức phát triển rộng mạng lưới kinh doanh của mình nhắm đến khánh hàng trẻ, năng động.

Website thương mại điện tử khác gì một website bán hàng?

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Và để bạn dễ hình dung hơn nữa thì bạn chỉ cần hiểu về website thương mại điện tử đó là buôn bán, giao dịch thông qua website, trang web này hoạt động bằng mạng internet.

Website bán hàng là một website cũng có chức năng như một website thương mại điện tử nhưng với quy mô nhỏ hơn và có sự tối giản trong giao diện, tính năng so với web thương mại điện tử.

Thời gian cần thiết để thiết kế một Website thương mại điện tử là bao lâu?

Với website thương mại điện tử (Bán hàng trực tuyến, Cửa hàng, Điện thoại di động, …): thời gian tối thiểu là 4 tuần kể từ thời điểm ký hợp đồng. Website thiết kế xong sẽ được bàn giao và chạy thử, AHIT sẽ đào tạo bạn những kỹ năng cơ bản để bạn quản trị website thật tốt.

Website của tôi có tích hợp cho các giao diện cho cả máy tính và smartphone không?

Tất cả các mẫu website của AHIT được sử dụng công nghệ tiên tiến nhất Responsive cho phép hiển thị tốt thông tin trên cả máy tính, các thiết bị di động và máy tính bảng.

Nếu tôi ở xa vậy làm cách nào để hợp tác với công ty (ký hợp đồng, trao đổi thông tin, hình thức thanh toán…)?

AHIT hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất tới tất cả các khách hàng trên toàn quốc. Đội ngũ kỹ thuật của AHIT sẽ sử dụng các phương pháp hỗ trợ trực tuyến như: yahoo, skype, email, teamviewer, điện thoại, để đảm bảo hỗ trợ khách hàng sử dụng website được tốt nhất. Hợp đồng chúng tôi sẽ gửi trực tiếp qua bưu điện và quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi bằng hình thức chuyển khoản. Dù là gặp mặt trực tiếp hay trao đổi qua mạng Internet, chúng tôi cũng đảm bảo luôn luôn thảo luận với khách hàng để website đạt đúng tiêu chuẩn cũng như mong muốn của khách hàng đã đặt ra.

Chế độ sau bán hàng của AHIT như thế nào?

Trong suốt quá trình sử dụng website, nếu quý khách hàng có thắc mắc cần hỗ trợ về website, quý khách hoàn toàn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn để yêu cầu hỗ trợ. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc để khách hàng có thể sử dụng website và cập nhật sản phẩm một cách tốt nhất. Hoặc nếu có sự cố về kĩ thuật chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục để website chạy ổn định.

Cloud PBX

Tại sao CloudPBX cần thiết cho doanh nghiệp của tôi?

Với Cloud PBX bạn gần như không cần suy nghĩ về việc đầu tư hệ thống, tổn hao chi phí vận hành, bảo trì và sửa chữa hệ thống tổng đài. Cloud PBX triệt tiêu gần như 90% chi phí đầu tư này nhưng vẫn mang đến một hệ thống toàn diện đáp ứng đầy đủ từ những yêu cầu cơ bản đến nâng cao của cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ với việc ứng dụng công nghệ Đám mây (Cloud Communication)

Chi phí cước gọi điện thoại ra sao?

Hiện tại chúng tôi áp dụng bảng cước hiện hành theo đúng quy định của nhà cung cấp dịch vụ và của Bộ Bưu chính viễn thông, bạn có thể xem chi tiết bảng giá cước tại địa chỉ :

http://gigafone.vn/vi/gigafone#bang-gia-trong-nuoc

Chính sách sử dụng Cloud PBX ra sao?

• Trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn lưạ chọn gói phù hợp với quy mô và mức độ hoạt động của doanh nghiệp.

• Dịch vụ sau khi được đăng ký có hợp đồng rõ ràng các điều khoản giữa hai bên.

• Quý khách được cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ.

• Bảo hành theo tiêu chuẩn và quy định lúc kí hợp đồng.

• Trước khi kết thúc thời hạn dịch vụ bảy (07) ngày, bạn sẽ nhận được email thông báo của chúng tôi về việc hết hạn và hướng dẫn bạn làm cách nào để tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không bị gián đoạn.

• Dịch vụ được thực hiện nhanh chóng, chính xác, thời gian thiết lập dao động từ 7 – 14 ngày tuỳ vào thời điểm đăng ký và gói dịch vụ.

Các thiết bị tôi cần trang bị để sử dụng tổng đài IP?

Để sử dụng tổng đài ảo, bạn cần trang bị cho mình các trang thiết bị cần thiết như máy tính, tai nghe chuẩn USB hoặc điện thoại Internet (IP Phone) và kết nối mạng Internet.

Hạ tầng yêu cầu tối thiểu cần có:

• Có thiết lập kết nối đến Tổng Đài Ảo tại vHost thông qua Internet FTTH hoặc Internet Leasedline (băng thông tối thiểu 1 cuộc gọi là 128 Kbps).

• Có điện thoại analog sử dụng IP Gateway hoặc IP Phone (số lượng tối thiểu tương ứng với số máy nhánh) hoặc sử dụng Softphone có sẵn trên máy tính.

Các cuộc gọi nội bộ giữa các chi nhánh có mất phí không?

Không, Cloud PBX triển khai theo mô hình điện toán đám mây có đầy đủ các tính năng của tổng đài nội bộ nên cho phép thực hiện cuộc gọi giữa các chi nhánh và văn phòng hoàn toàn miễn phí.

Cloud PBX được phù hợp với quy mô công ty như thế nào?

Cloud PBX phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp, không giới hạn ngành nghề. Bạn chỉ cần cung cấp số lượng người dùng và nhu cầu cần sử dụng chúng tôi sẽ hỗ trợ.

Extension là gì?

Extension là một máy nhánh hay một người dùng trong công ty của bạn có sử dụng trực tiếp dịch vụ của chúng tôi.

Cloud CRM

Cloud CRM có thích hợp với doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ không?

Để đạt được thành công trong kinh doanh, trong cuộc sống chúng tôi tin rằng bất cứ cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào cũng đều cũng cần thiết lập, mở rộng mối quan hệ (bạn bè, bạn hàng, khách hàng, đối tác). Để làm được điều đó, thì ngay từ khi bắt đầu thành lập, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên ứng dụng CRM vào quản lý. CRM chỉ là giải pháp quản lý nhưng lại tạo cho doanh nghiệp của bạn có cơ hội tuyệt vời để tạo nên sự khác biệt.

Doanh Nghiệp phải làm gì để áp dụng CRM thành công?

+ Chiến lược

Xây dựng kế hoạch tổng thể chiến lược thúc đẩy các cơ sở khách hàng như là một tài sản có giá trị và phát triển tài sản đó theo thời gian

Phân biệt khách hàng theo giá trị của họ và công ty của họ nhu cầu cá nhân, và thiết lập một kế hoạch để tập trung nguồn lực vào các khách hàng hàng đầu

Lãnh đạo điều hành có tài năng, khả năng đưa ra chiến lược phát triển cho công ty, doanh nghiệp

+ Công nghệ

Đầu tư công nghệ,chú trọng vào công nghệ mới phù hợp với nhu cầu kinh doanh ,thiết lập một mối quan hệ mạnh mẽ với một nhà cung cấp đáng tin cậy có khả năng đáp ứng mục tiêu kinh doanh và mục tiêu trong khi vẫn giữ được thế chủ động về thời gian và ngân sách

+ Con người đóng vai trò không nhỏ:

Đầu tiên là vai trò của nhà lãnh đạo trong việc quyết tâm triển khai CRM. Nếu Sếp không là đầu tàu triển khai thì nhân viên cũng sẽ lơ là. Tiếp đến là vai trò của nhân viên làm việc với CRM, tâm lý thông thường sẽ là chống lại sự thay đổi thói quen hàng ngày. Người lãnh đạo phải cho nhân viên thấy được lợi ích mà CRM mang lại cho công việc hiện tại và tương lai , qua đó giúp nhân viên sẵn sàng đón nhận sự thay đổi và áp dụng vào công việc.

+ Yếu tố văn hóa và quy trình làm việc:

Công ty cần xây dựng “văn hóa công ty” của riêng mình, xem khách hàng là trung tâm để phục vụ vì chăm sóc khách hàng không phải chỉ riêng phòng kinh doanh mà toàn công ty phải thực hiện, từ ban giám đốc, kế toán, văn phòng đến các thành viên khác. Cần xây dựng quy trình công việc rõ ràng trước khi ứng dụng CRM.

Quan trọng nhất đó là bạn phải quyết tâm và kiên trì hơn với mục tiêu xây dựng doanh nghiệp một cách tự động, bài bản của mình. Chúng tôi không thể quyết định thay bạn nhưng có thể giúp bạn nhận ra được cách thức và đường hướng phía trước. Bây Giờ bạn còn chờ gì nữa mà không triển khai ngay cho doanh nghiệp mình một hệ thống CRM.

Yêu cầu kỹ thuật cho Cloud CRM là gì?

Hệ thống Cloud CRM là một hệ thống trực tuyến vì vậy không có yêu cầu kỹ thuật. Tất cả bạn cần sử dụng hệ thống Cloud CRM là trình duyệt internet mà bạn đang sử dụng. Không có phần mềm để cài đặt, vì vậy bạn có thể sử dụng hệ thống Cloud CRM trên máy tính cá nhân, máy tính Mac, iPad và điện thoại thông minh.

Các trình duyệt mà chúng tôi hỗ trợ bao gồm FireFox, Chrome, Safari, Opera và phiên bản 7 trở lên của Internet Explorer.

Bởi vì Cloud  CRM là dựa trên đám mây, có nghĩa là không có gì để tải về, không có gì để sao lưu hoặc duy trì, và nó có sẵn 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm, từ bất cứ nơi nào.

Dữ liệu của tôi được bảo mật như thế nào khi sử dụng dịch vụ Cloud CRM?

Khi sử dụng dịch vụ Cloud CRM thì khách hàng yên tâm bởi:

– Dữ liệu khách hàng được bảo đảm qua các cơ chế phân quyền
– Dữ liệu của công ty nào công ty đó được xem (mỗi công ty có 1 link truy cập vào ứng dụng CRM khác nhau)
– Trong một công ty:

+ Nhân viên: Chỉ xem dữ liệu của mình

+ Trưởng phòng: Xem dữ liệu của mình và các nhân viên trong phòng. Trưởng phòng có thể xem thêm dữ liệu của các phòng ban khác nếu cần.

+ Giám đốc: được xem dữ liệu toàn công ty

+ Tổng giám đốc (tập đoàn): được xem dữ liệu nhiều công ty.

Sử dụng Cloud CRM có khó khăn không?

Thực ra, với bất kì sản phẩm phần mềm nào khi mà người dùng mới tiếp cận thì đều có những khó khăn nhất định. Có thể kể tới những lí do như: do thói quen sử dụng phần mềm cũ, do giao diện nhìn không quen, do màn hình nhiều tính năng, do không hiểu các menu đó dùng để làm gì.
Tuy nhiên, cội nguồn của những khó khăn này thực ra không nằm ở phần mềm mà nằm ở người dùng. Người dùng nếu chưa được trang bị các kiến thức cơ bản về CRM thì rất khó sử dụng. Những khái niệm về CRM: CRM là gì, có chức năng gì, bao gồm những tính năng nào,… Vì thế, bạn nên cần trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng trên thì việc sử dụng phần mềm sẽ rất dễ dàng.

Nếu tôi không sử dụng phần mềm CRM nữa thì dữ liệu của tôi có backup lại được không?

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng CRM nữa, hệ thống Cloud CRM cho phép anh/chị hoàn toàn có thể lưu lại dữ liệu khách hàng, đơn hàng, công việc ở dạng file excel để tiếp tục quản lý.

Tại sao cần phải phân nhóm khách hàng trong CRM?

Khi phân nhóm khách hàng, bạn sẽ có thể có nhiều góc nhìn về tập khách hàng của bạn và bạn biết chính xác nhóm khách hàng mà bạn cần đang có bao nhiêu, với đặc tính như thế nào để từ đó dễ dàng trong việc tiếp cận và bán sản phẩm phù hợp với tập khách hàng đó.

Mất bao lâu để triển khai một dự án CRM?

Chỉ tối đa 24h sau khi hai bên ký hợp đồng và thanh toán, bạn đã có hệ thống CRM của riêng mình và áp dụng ngay vào môi trường quản lý của doanh nghiệp.

Cloud E-Learning

Làm thế nào có thể làm kiểm tra trực tuyến?

Người hướng dẫn của bạn có thể kiểm tra bạn bằng nhiều cách khác nhau. Anh ta có thể yêu cầu bạn hoàn thành một bài báo, dự án, hoặc các bài tập đặc biệt khác thay cho các bài kiểm tra truyền thống. Người hướng dẫn cũng có thể thiết lập các bài kiểm tra trên Blackboard có thể là nhiều lựa chọn, trả lời ngắn, phù hợp, hoặc bài luận, hoặc kết hợp tất cả. Xin lưu ý rằng các bài kiểm tra trực tuyến thường được thiết lập để được cung cấp vào những ngày nhất định và phải được tính thời gian. Điều này có nghĩa là khi bạn mở một thử nghiệm và bắt đầu thử nghiệm, bạn phải hoàn thành nó vào thời điểm đó. Bạn không được mở bài kiểm tra nhiều lần. Vui lòng đọc cẩn thận tất cả các hướng dẫn trước khi bạn bắt đầu.

Ai có thể sử dụng Cloud E-Learning?

Tất cả mọi người, ai có nhu cầu học tập và đào tạo trực tuyến đều có thể sử dụng.

Tại sao doanh nghiệp nên dùng Cloud E-Learning?

Theo xu hướng của thế giới hiện đại, thói quen con người dần càng thay đổi theo sự phát triển của công nghệ. Con người ngày càng thích xem, nhìn, nghe nhiều hơn là đọc. Qua đó, việc hỗ trợ thông qua các kênh hướng dẫn bằng video, hình ảnh, âm thanh ngày càng đem lại hiệu quả. Và đây cũng chính là lúc doanh nghiệp có thể sử dụng Cloud E-Learning như một hệ thống hỗ trợ khách hàng trong việc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.

Tại sao lại nói học E-Learning có thể chủ động về thời gian và địa điểm?

Hình thức học tập E-Learning cho phép bạn học tập ở mọi nơi và vào mọi thời điểm. Ngoài những buổi học tập trung và thi được tổ chức định kỳ hàng tháng, bạn không cần phải đến trường hàng ngày như các loại hình đào tạo khác. Điều này cho phép bạn chủ động về thời gian và địa điểm học tập. Ví dụ bạn vẫn có thể học bài và nộp bài tập ngay cả khi đang đi công tác ở nước ngoài.

Tôi có cần một hệ thống như vậy không?

Nếu doanh nghiệp của bạn thực sự nghiêm túc về việc đào tạo nhân viên hoặc khách hàng thì câu trả lời là có. Đào tạo trực tuyến có thể được sử dụng kết hợp với quy trình đào tạo hiện tại của bạn hoặc thậm chí là thay thế hoàn toàn.

Tên Miền & Hosting

Cá nhân được đăng ký tên miền .Vn các đuôi nào?

Theo cấu trúc tên miền “.vn” được quy định tại khoản 1 mục II Thông tư số 09/2008/TT-BTTTT hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, cá nhân được đăng ký tên miền “.vn” các đuôi sau:

– .VN: Tên miền Quốc gia Việt Nam cấp cao nhất.
– .COM.VN: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại.
– .BIZ.VN: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, tương đương tiên miền .COM.VN
– .EDU.VN: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
– .NET.VN: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp các dịch vụ trên mạng.
– .AC.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu.
– .PRO.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
– .INFO.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối, cung cấp thông tin.
– .HEALTH.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dược, y tế.
– .NAME.VN: Dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động Internet.
– Các tên miền cấp 2 theo địa giới hành chính (.thanhhoa.vn, . danang.vn, .thanhphohochiminh.vn, .hanoi.vn….)

Một tên miền có chiều dài tối đa bao nhiêu ký tự?

Vâng, một câu hỏi nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng coi chừng lại dễ nhầm lẫn với những con số đấy nhé.

Tuần trước, tổng đài kỹ thuật của chúng tôi đã tiếp nhận 1 vấn đề cần tư vấn của Khách hàng như sau: “Tôi có thể đăng ký một tên miền với chiều dài tối đa bao nhiêu ký tự?

Không cần phải đắn đo suy nghĩ, tổng đài viên đã trả lời ngay:” 63 ký tự thưa Quý khách!”

Sao lại quả quyết như vậy? Cũng đúng thôi, vì trên thực tế hiếm có ai lại đăng ký một tên miền với chiều dài “khủng khiếp” đến như thế, cho nên ở một chừng mực nào đó trả lời với con số 63 ký tự cũng hợp lý thôi, chí ít thực tế là như vậy.

Nhưng để trả lời chính xác cho câu hỏi ấy, đại loại theo kiểu lý thuyết thì con số 63 có đúng không. Chúng ta thử tìm hiểu một chút về vấn đề này xem sao.

Ái chà, sau một hồi lên Google search vào các trang diễn đàn, Wikipedia,… chúng tôi đã tóm lược được một vài chi tiết khá thú vị về tên miền, như sau:

 • Một tên miền có chiều dài tối đa không quá 253 ký tự (tính cả phần mở rộng. VD: .com.org).
 • Một tên miền có tối đa 127 nhãn (label), mỗi nhãn được phân định giữa 02 dấu chấm và không được vượt quá 63 ký tự/nhãn.
 • Tên miền chỉ cho phép ký tự chữ (a-z)số (0-9) và ký tự dấu (.), (-) VD: 60nam-cuocdoi.com.
 • Tên miền không phân biệt chữ HOA hay chữ thường.
 • Không được phép bắt đầu hoặc kết thúc với ký tự (.) hoặc (-). Chỉ có thể chấp nhận bắt đầu hoặc kết thúc với chữ hoặc số mà thôi.
 • Không chấp nhận hai ký tự (.) liền kề nhau. Nhưng hai dấu (-) liền kề nhau vẫn hợp lệ.
 • Tính từ phải qua trái, nhãn nào càng về bên phải thì được qui định cấp độ cao hơn. VD: www.60nam-cuocdoi.com

-> nhãn .com. được gọi là top-level domain (hay còn gọi là tên miền cấp cao).

-> nhãn .60nam-cuocdoi. còn được gọi là domain chính.

-> nhãn .www. được gọi là tên miền phụ (subdomain).

Các ví dụ sau đây cho thấy qui tắc Đúng – Sai của một tên miền:

 • 60nam-cuocdoi.com [đúng]
 • saumuoinam-cuocdoi.com [đúng]
 • 60nam——–cuocdoi.com [đúng]
 • 60nam..cuocdoi.com [sai -> hai dấu (.) liền kề]
 • -60nam-cuocdoi.com [sai -> dấu (-) đầu]
 • .60nam-cuocdoi.com [sai -> dấu (.) đầu]
 • 60nam_cuocdoi.com [sai -> dấu (_) là ký tự không hợp lệ]

Như vậy, con số là 253 ký tự cho một tên miền là kết luận cuối cùng rồi!

Nhưng tại sao lại là 253 mà không phải là con số 255 như chúng ta vẫn thường nghe “quen tai” nhỉ?

Như các bạn thấy đấy, mỗi nhãn của tên miền được qui ước trong giữa hai dấu (.), nhưng với nhãn đầu và nhãn cuối chúng ta đâu có thấy dấu (.) đâu, vì nếu thêm dấu (.)vào đầu hoặc cuối tên miền thì sai qui tắc mất rồi.

Do đó, khi hệ thống DNS phân giải tên miền, nó sẽ thực hiện chèn vào đầu và cuối tên miền dấu (.) để đúng qui tắc và phân tích các nhãn của một tên miền.

Lúc này, tên miền sẽ có đủ 255 ký tự và DNS sẽ làm việc.

Tên miền đã hết hạn nhưng tôi đã không gia hạn cho tên miền, vậy tôi phải làm sao?

Thông thường, một tên miền sẽ không còn cho phép gia hạn ngay khi nó hết hạn. Phần lớn các Nhà đăng kí sẽ cho phép thời gian ân hạn kéo dài ít nhất từ một đến 2 tuần và mỗi nhà đăng kí cũng như mỗi đuôi tên miền sẽ có thời gian ân hạn khác nhau. Ví dụ, thời gian ân hạn của đuôi tên miền .info có thể khác với thời gian ân hạn của .com. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được phép gia hạn tên miền của mình mà không phải chịu thêm chi phí nào.

Sau khoảng thời gian ân hạn sẽ là thời gian chuộc của tên miền. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng, và trong thời gian này, khi bạn gia hạn một tên miền, bạn phải chịu thêm một chi phí gọi là “phí chuộc” (được trình bày rõ trên bảng giá lại link này) kèm theo với phí gia hạn 1 năm cho tên miền.

Nếu bạn không gia hạn hoặc chuộc lại tên miền này thì sẽ có khả năng tên miền sẽ được đem ra đấu giá. Khi một tên miền được đưa ra đấu giá trước cộng đồng, bạn quyền tham gia và trả giá cho tên miền này.

Nếu tên miền này không được gia hạn, chuộc hoặc được mua thông qua đấu giá, thì nó sẽ được đưa về bên Cơ quan đăng kí (Registry). Registry sẽ quyết định khi nào tên miền này được mở đăng kí công khai. Và một khi tên miền này đã được mở, bạn có thể đăng kí lại qua chúng tôi.

Ai quản lý các tên miền?

Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia cấp 1 do tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) quản lý. Tên miền quốc gia cấp thấp hơn do cơ quan quản lý tên miền của từng nước quản lý. Ở Việt Nam, cơ quan quản lý tên miền quốc gia là VNNIC.

Khách hàng đăng ký là người có toàn quyền sở hữu tên miền.

Có thể đăng ký tên miền mà không thuê chỗ máy chủ?

Bạn hoàn toàn có thể chỉ đăng ký tên miền trước. Khi website được thiết kế xong, bạn mới cần dịch vụ thuê chỗ máy chủ.

Có thể đăng ký tên miền với thời hạn tối đa bao lâu?

Tên miền có thể đăng ký với thời hạn từ 1 đến 10 năm. Khi hết thời hạn đã đăng ký, người chủ của tên miền cần phải đăng ký lại.

Vì sao tôi phải thuê hosting?

Vì những máy tính này luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối internet (đó là địa chỉ IP), còn nếu bạn truy cập internet như thông thường hiện nay qua các ISP thì địa chỉ IP của bạn sẽ thay đổi,do đó dữ liệu trên máy sẽ không thể truy cập được từ máy khác qua internet.

Tôi có thể nâng cấp hosting được không?

Hoàn toàn được. Chúng tôi tiến hành nâng cấp hosting trong vòng 5 phút mà không ảnh hưởng đến tới hoạt động của website.

Một hosting có thể chứa nhiều tên miền được không?

Với một tài khoản hosting bạn chỉ có 1 host duy nhất cho 1 website. Tuy nhiên chúng tôi cho phép sử dụng nhiều tên miền cho 1 website (dịch vụ re-direction domain). Nghĩa là, khi gõ vào tên miền này, chỉ xuất hiện nội dung của một website. Các bạn có thể đăng ký bao nhiêu tên miền để bảo vệ thương hiệu, tên công ty, tên sản phẩm của bạn mà chỉ cần thiết kế, hosting 1 website duy nhất.

Tôi có thể dùng các hiệu ứng flash trên host được không?

Bạn có thể sử dụng flash bất kỳ trên hosting nào.

Hosting của tôi đang sử dụng quá nhiều băng thông? Có cách nào tiết kiệm không?

Trước tiên bạn cần cố gắng tối ưu hóa đồ họa trên trang web của bạn. Nhiều Gifs trông giống như màu sắc tối với ít hơn, và nhiều jpeg chỉ cần xem xét là tốt đẹp với một cấp độ nén cao hơn.

Bạn cũng nên phân tích mã HTML trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đường dẫn liên quan, đó đó hình ảnh không được tải về nhiều hơn thời gian. Hủy bỏ thêm bất kỳ khoảng cách và khi nào liên kết đến trang khác, hãy sử dụng đường dẫn tương đối và tuyệt đối không liên kết.Cách quan trọng nhất bạn phải tối ưu trang web